สเปค

FAW Group Corporation ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2495 เป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ของรัฐในประเทศจีน มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ฉางชุน ประเทศจีน บริษัทเอฟเอดับบลิวทำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ เช่น รถการพาณิชย์ รถเมล์ รถบรรทุก และ ชิ้นส่วนรถยนต์ ในปี พ.ศ. 2533 บริษัท Volkswagen เป็นบริษัทแรกที่เข้าไปร่วมทุนกันเอฟเอดับบลิว

หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2545 เอฟเอดับบลิวได้ร่วมทุนอีกครั้งหนึ่งกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นก็คือ Toyota และถัดไปในปี พ.ศ. 2552 บริษัท General Motor เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ได้เข้ามาร่วมทุนกับเอฟเอดับบลิว บริษัทเอฟเอดับบลิวก็ไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ ด้วยการขยายกิจการและเป็นที่ รู้จักมากขึ้นของชาวต่างชาติได้ร่วมทุนและผลิตรถการพาณิชย์ ออกมาให้กับบริษัท Audi ของประเทศเยอรมัน และบริษัท Mazda ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล เราได้เลือกเครื่องยนต์ที่มีการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เครื่องยนต์เหล่านี้ผลิตที่เมือง อู๋ซี มีสถานที่ผลิตเครื่องยนต์ที่ได้มาตรฐานระดับโลก บริษัทได้ผลิตเครื่องยนต์ 7 รุ่นด้วยกันที่ควบคุมเครื่องยนต์ตั้งแต่ 2-13 ลิตรและให้กำลังแรงม้าตั้งแต่ 46-500 แรงม้า (Euro 2 – Euro 6)

เราได้เลือกเครื่องยนต์ดีเซลที่เหมาะสมกับตลาดประเทศไทย เครื่องยนต์เหล่านี้ได้รับมาตรฐานจากยุโรปซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพสูง การประหยัดน้ำมันสูง และให้ค่ามลพิษที่ต่ำมากที่จะช่วยลดโลกร้อนได้อย่างดีเครื่องยนต์ดีเซลของเอฟเอดับบลิวได้ติดตั้งอุปกรณ์จากยุโรปที่มีมาตรฐานได้รับการไว้วางใจจากทั่วโลกเช่น BOSCH
และอื่นๆ เช่น เครื่องยนต์เป็นระบบ common rail direct injection overhead camshaft เป็นต้น

Eaton AMT Transmission

Do all the hard works with ease

Driveline Protection Features

 • การป้องกันการสึกหรอ
 • การป้องกัน Overspeed เครื่องยนต์
 • การป้องกันคลัตซ์
 • เลือกเกียร์อัตโนมัติ
 • ตัวช่วยออกตัวเมื่อขึ้นเขาหรือเนิน

Driver Interface Simple and Intuitive

 • อินเตอร์เฟสไดร์เวอร์ และการใช้งานง่าย
 • มีการแทนที่ด้วยตนเอง
 • โหมดต่ำ
 • กดปุ่มเลื่อนเพื่อเปลี่ยนเกียร์, เกียร์ถอยหลัง, โหมดใช้เกียร์ ธรรมดา และโหมด ต่ำ

Technical Features

 • เกียร์อัตโนมัติ (ไม่มีแป้นเหยียบคลัทช์)
 • Electronic Clutch Actuator: (ECA) ตัวกระตุ้นคลัทช์อิเล็กทรอนิกส์
 • คุณลักษณะด้านความปลอดภัย ได้แก่ auto neutral และ อัจฉริยะ Hill start Aid ซึ่งป้องกันไม่ให้รถถอยหลังกลับหรือไปข้างหน้านขณะที่ใช้งานของเบรค
 • โหมดอัตโนมัติแบบแมนนวลและแบบ Low ให้การควบคุมแบบเต็มรูปแบบ
 • Creep Mode: ช่วยให้รถวิ่งตามแรงบิดของเครื่องยนต์โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ใช้ในตอนที่รถติดหนัก
 • จับคู่กับแรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ที่มีอยู่ในปัจจุบันด้วยแรงบิด ความจุตั้งแต่ 1450 lb-ft (1966 Nm) ถึง 1,850 lb-ft * (2508 Nm)

Eaton Manual Transmission

Get full control with this one

เกียร์อีตันรุ่นนี้ เราได้เลือกใช้ 9 เกียร์เดินหน้า 2 เกียร์ถอยหลัง เกียร์รุ่นนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วยส่วนแรกคือ LO และส่วนที่ 2 คือ HI โดยตัว HI LO ทั้งสองตัวนี้จะอยู่ที่ด้านหลังของเกียร์ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้เกียร์ 2 ส่วนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Weichai CNG Engines

Super energy-saver with super powerful

บริษัท เหว่ยแฉย ก่อตั้งในปี 1946 เป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในการผลิตเครื่องมือและรถยนต์ บริษัท เหว่ยแฉย มีธุรกิจในเครืออยู่ 5 ประเภท ได้แก่ รถยนต์ เครื่องมือก่อสร้าง เรือยอร์ช ระบบรถไฟฟ้า และ การเงินและการบริการ บริษัท Weichai Westport inc ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท เหว่ยแฉย เป็นบริษัทหลักที่ผลิตเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สธรรมชาติ บริษัทลูกนี้ได้ตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 ใน 1 ปีได้ทำการผลิตเครื่องยนต์ 20,000 เครื่องต่อเดือน ปัจจุบันนี้บริษัท Weichai Westport inc ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของ
ฮ่องกงและเซินเจิ้น (HK2338, SZ000338) บริษัทในกลุ่มของ เหว่ยแฉย มีพื้นที่มากกว่า 20,000 ตารางเมตร รวมถึงห้อง Lab และ R&D ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ใช้ในรถบัส รถบรรทุก และ เครื่องจักรหนัก เราได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของเครื่องยนต์แก๊
สธรรมชาติ ซึ่งได้ใบรับรองจากยุโรปที่ติดมากับเครื่อง ได้แก่ ระบบไฟฟ้าของยี่ห้อ WABCO ที่เหมาะสมกับตลาดประเทศไทยซึ่งควบคุมจากเครื่องยนต์รุ่น WP7 – WP12 (210hp – 380hp) จาก Euro 3-4

The most comfortable cabin

The long journeys without any tiredness

ด้วยการออกแบบห้องโดยสารที่ทันสมัยและความกว้างใหญ่ ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสะดวกสบายและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่เหมือนได้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน หลังจากขับรถมาในเวลานาน